BỌC TRẦN Ô TÔ 5D - DA LỘN

Email: mtautocar12052022@gmail.com
Giờ làm việc: Mở cửa: 8h - 18h
MT AUTO CAR
HOTLINE 24/7:
078 452 3319 - 077 34567 19
BỌC TRẦN Ô TÔ 5D - DA LỘN
Ngày đăng: 08/12/2022 09:32 PM

Có nên bọc trần ô tô?


Đa số trần xe ô tô “zin” nguyên bản hiện nay đều được bọc nỉ. Chất liệu nỉ có ưu điểm cách nhiệt, tiêu âm tốt nhưng lại tồn tại nhiều mặt hạn chế.

Nỉ được làm từ vải kết hợp với len bằng cách ép sợi nên giữ bụi, bám bụi hơn vải thông thường. Đặc biệt nỉ có đặc tính hút nước, hút ẩm rất cao, do đó cực kỳ dễ bám bẩn và bị ẩm. Khi trần nỉ bị bẩn sẽ rất khó vệ sinh. Dùng các cách thông thường như máy hút bụi, chổi quét, lau bằng khăn ẩm… gần như không thể làm sạch triệt để. Nếu để trần nỉ bị ẩm dễ bốc mùi khó chịu. Ẩm thấp lâu ngày có thể phát sinh cả nấm mốc.

 

Trong quá trình sử dụng nếu giữ gìn không tốt, trần nỉ sẽ bị ố vàng, ẩm, xuất hiện vết loang lổ, lốm đốm hay xù lông… trông rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, trần nỉ còn có nhược điểm dễ bám mùi và giữ mùi. Khi ăn uống, hút thuốc trong xe, mùi thường bị lưu lại trên trần.

Đây chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người chủ động nâng cấp bọc trần cho xe ô tô của mình. Bọc trần cho ô tô giúp khắc phục những mặt hạn chế của trần nỉ “zin” nguyên bản, chống bám bụi, chống bám bẩn, hạn chế mùi… tốt hơn.

bọc trần ô tô Bình Dương

bọc trần ô tô Bình Dương

Khi bọc trần, việc vệ sinh trần xe cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Nhiều loại bọc trần hiện nay còn hỗ trợ cả cách nhiệt, chống nóng, cách âm cho trần xe. Đặc biệt có một số loại rất đẹp, giúp nội thất ô tô trông sang trọng và cao cấp hơn.

bọc trần ô tô Bình Dương

 

 

Bọc trần da lộn


Bọc trần da lộn ô tô là loại bọc trần sử dụng chất liệu da lộn. Đây là loại da nằm ở tầng dưới của lớp da động vật, phổ biến là da của bò, heo, dê… Da lộn không có tầng da cứng bên trên nên mềm mại và dẻo hơn. Điểm đặc trưng của da lộn là bề mặt ở dạng vi sợi mềm, mịn như nhung.

Trên thị trường hiện có hai loại bọc trần da lộn ô tô là da lộn thật và da lộn nhân tạo (da giả). Do da lộn thật giá cao lại hiếm nên da lộn nhân tạo được ưa chuộng nhiều hơn. Alcantara là một trong các loại da lộn nhân tạo cao cấp được nhiều hãng xe sang châu Âu sử dụng bọc trần và bọc nội thất cho ô tô. Loại da này dệt tổng hợp từ sợi polyester và polyurethane.

bọc trần ô tô Bình Dương

Bọc Trần Da Lộn Ô Tô Bình Dương

Ưu điểm bọc trần da lộn

Sang trọng: Bọc trần da lộn mang đến cảm giác cao cấp và sang trọng. Đây cũng chính là lý do đa số các dòng xe siêu sang, siêu xe hiện nay đều dùng loại da này để bọc trần và bọc nội thất.

Ôm sát trần: Khi bọc trần da lộn, lớp da được dán ôm sát theo từng chi tiết trên bề mặt trần xe tương tư như bọc trần nỉ, trông rất đẹp.

Tiêu âm tốt: Da lộn có khả năng tiêu âm tốt, giúp xe không bị tiếng vọng, tiếng ù ù. Âm thanh trầm ấm và trong trẻo hơn.

Bền: Tuỳ theo loại da lộn sử dụng mà độ bền của bọc trần da lộn sẽ khác nhau nhưng thông thường đều khá bền.

Bọc Trần Da Lộn Ô Tô Bình Dương

Bọc Trần Da Lộn Ô Tô MT AUTO CAR

Giá bọc trần da lộn nhân tạo ô tô khoảng từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng tuỳ dòng xe 4 hay 7 chỗ. Giá bọc trần da lộn thật từ 4.000.000 – 10.000.000 đồng tuỳ xe 4 hay 7 chỗ.

 

Bọc trần 5D, 6D


Bọc trần 5D, 6D ô tô là loại bọc trần sử dụng chất liệu da PU nhưng bên trong kết hợp thêm các lớp xốp bọt biển. Loại chất liệu này hiện nay cũng được dùng phổ biến trong sản xuất thảm lót sàn và lót cốp ô tô.

Bọc Trần 5D, 6D Ô Tô Bình Dương
Bọc Trần 5D, 6D Ô Tô Bình Dương

Ưu điểm bọc trần 5D, 6D

 

Chống bám bụi, chống bám bẩn khá tốt: Bề mặt da PU được xử lý chống nước nên chống bụi, chống bám bẩn tốt.

Ôm sát trần: Bọc trần 5D, 6D cũng được dán ôm sát trần xe tương tự như các loại bọc trần nỉ, simili hay da lộn.

Bọc Trần 5D, 6D Ô Tô Bình Dương

Bọc Trần 5D, 6D Ô Tô Bình Dương - MT AUTO CAR

Bọc Trần 5D, 6D Ô Tô Bình Dương

Dễ vệ sinh: Vì da PU không thấm nước nên bọc trần 5D, 6D rất dễ vệ sinh. Có thể dùng khăn ẩm để lau sạch nhanh chóng.

 

Cách âm: Trong các loại bọc trần xe hơi, bọc trần 5D, 6D là có khả năng cách âm tốt nhất. Bởi bên trong da PU là các xốp bọt biển có tác dụng cách âm, tiêu âm hiệu quả.

Cách nhiệt: Lớp bọt biển của bọc trần ô tô 5D, 6D còn có khả năng cách nhiệt, chống nóng trần xe, giúp cabin ô tô mát mẻ hơn, nhất là khi đậu xe hay chạy xe dưới trời nắng nóng.

Giá bọc trần 5D, 6D ô tô khoảng từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng tuỳ xe 4 hay 7 chỗ.

Bọc Trần 5D, 6D Ô Tô Bình Dương